Quảng cáo TRANSIT – Hướng tiếp cận mới cho doanh nghiệp lựa chọn kênh OOH

Quảng cáo TRANSIT – Hướng tiếp cận mới cho doanh nghiệp lựa chọn kênh OOH
31.05.2019
Trước nay, mỗi khi nghe nói tới quảng cáo ngoài trời, nhiều người nghĩ ngay đến những bảng quảng cáo kích thước lớn trên các nóc nhà, bức tường bên ngoài các tòa nhà cao tầng, dọc các xa lộ, bờ sông… Đây là một trong những loại hình quảng cáo ngoài trời truyền thống, được dân trong nghề gọi là “billboard”. Tuy nhiên hiện nay, xuất hiện thêm nhiều loại hình quảng cáo ngoài trời xuất hiện rất đa dạng. Quảng cáo trên xe bus, xe taxi,… hay các phương tiện giao thông vận tải – quảng cáo transit là một xu hướng phát triển mới và hiệu quả trong thời đại ngày càng nhiều khách hàng theo “chủ nghĩa xê dịch” như ngày nay.

Quảng cáo transit – hình thức quảng cáo phát triển rộng rãi và phổ biến
Từ hình ảnh được lấy từ nguồn báo cáo toàn cầu về xu hướng thị trường quảng cáo ngoài trời, có thể thấy các loại hình trong nhóm quảng cáo ngoài trời như Billboard, street furniture, transit,… đều có xu hướng gia tăng. Trong đó, đặc biệt tăng mạnh hơn cả là loại hình Transit- quảng cáo trên các phương tiện giao thông. Một số lý do cơ bản ngắn gọn để giải thích cho việc quảng cáo trên các phương tiện giao thông như sau:

Đặc điểm ở các đô thị không chỉ riêng ở Việt Nam hiện nay là dân số đông và rất đông. Lượng phương tiện giao thông di chuyển hàng ngày luôn ở mức rất cao. Các loại hình giao thông công cộng cũng ngày càng được chú trọng đầu tư để giảm ùn tắc như xe buýt, tàu trên cao…. Hiện tại, tại Hà Nội đã có ít nhất là 91 tuyến xe bus với hơn 1200 xe được đánh số từ 1 đến 79, với các tuyến Bus kế cận từ Hà Nội đi các tỉnh từ 202 tới 209 (theo số liệu đến hết tháng 6 năm 2016) chưa kể những khoảng thời gian cao điểm như tết nguyên đán thì số xe tăng cường trung bình là 30 xe. Thêm vào đó, các loại hình taxi công nghệ cao (Grab, Uber…) càng làm đa dạng hơn nữa sự lựa chọn phương tiện giao thông cho người dân.

Bài viết liên quan