EN|VN

5 mẹo lái xe mui trần vào mùa đông

23-11-2022

Có thể nhiều người sẽ cho rằng việc sở hữu một chiếc xe mui trần là một sự lãng phí. Vì họ cho rằng bạn không thể du lịch với xe mui trần vào mùa đông. Nếu có một cabin ấp ám sẽ hợp lý nếu bạn dùng để chở người bên cạnh đi khắp nơi. Nhưng với những người đam mê thực sự, họ sẽ muốn tận hưởng chiếc xe mui trần quanh năm. Thậm chí, vài người còn vui vẻ bật mui lên vào những ngày se lạnh – chẳng hạn như chiếc xe Mazda MX-5 Miata – nhưng bạn vẫn có thể tận hưởng không gian ấm áp khi hạ mui xuống, ngay cả khi trời lạnh. Dưới đây là 5 lời khuyên hữu ích khi bạn lái xe mui trần trong mùa đông.

Mẹo 1: Ăn mặc phù hợp

 

Bước đầu tiên để tận hưởng thời gian trên chiếc xe mui trần trong những tháng mùa đông lạnh giá là đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ hành lý. Một chiếc áo khoác ấm là điều cần thiết cũng như tất và giày kín. Cho dù bạn quyết định hành trình vòng quanh với mui xếp lên hay gập xuống, bạn sẽ cần phải mặc quần áo ấm cho thời tiết lạnh giá. Kể cả khi bạn định tăng nhiệt độ trong xe, trời vẫn sẽ lạnh khi bạn bước ra ngoài, vì vậy hãy ăn mặc phù hợp với thời tiết.

 

Mẹo 2: Mũ và găng tay

 

Đối với những người thích tận hưởng không khí lạnh buốt của mùa đông khi hạ mái xuống, hãy đảm bảo bạn luôn đội mũ len hoặc mũ dệt kim và đeo găng tay. Điều này sẽ giúp bạn giữ ấm vì phần lớn nhiệt độ cơ thể sẽ thoát ra ngoài qua đầu và cổ, nơi tiếp xúc với cái lạnh – và thậm chí có thể còn nhiều hơn thế nữa nếu bạn hạ mái. Hãy đảm bảo đôi găng tay của bạn được hở ngón hoặc phù hợp để lái xe. Vì bạn cần bám vào vô lăng và một số loại vải thì quá trơn.

 

Mẹo 3: Đóng cửa sổ xe

 

Nếu bạn đã đóng nắp mái xe, hãy kéo cả cửa sổ xe lên. Điều này giúp làm ấm bên trong và còn giúp điều hòa luồng không khí xung quanh xe. Âm thanh của gió thổi xung quanh bạn cũng sẽ giảm đi nếu bạn không mở cửa sổ.

 

Mẹo 4: Tăng nhiệt

 

Bật máy sưởi bên trong xe và đảm bảo hướng các lỗ thông hơi vào các ngón tay của bạn để giúp chúng không bị lạnh cứng. Bạn có thể tăng nhiệt ở chỗ để chân nếu trời quá lạnh, điều này cũng sẽ giúp giữ ấm cơ thể bạn. Đây là những lời khuyên lý tưởng dành cho những chiếc xe mui trần cũ không được trang bị công nghệ mới nhất – một số chiếc xe mui trần mới nhất cung cấp bộ phận làm ấm cổ để nhẹ nhàng thổi không khí ấm ngang tầm cổ khi bạn đi vòng quanh với mui từ trên xuống.

 

Mẹo 5: Nâng “mái nhà”

 

Nếu thời tiết trở nên đặc biệt xấu, bạn nên xem xét việc nâng cấp mui trần. Lái xe mui trần khi trời mưa to hoặc có tuyết sẽ làm hỏng nội thất, vì vậy tốt nhất là bạn nên tấp vào lề và nâng mui lên.

Câu hỏi thường gặp

 

Làm cách nào để bảo vệ chiếc mui trần của tôi trong mùa đông?

 

Đảm bảo ô tô của bạn đã sẵn sàng cho thời tiết lạnh bằng cách kiểm tra xem các hạng mục dịch vụ có được cập nhật hay không, bạn có đủ chất chống đông trong hệ thống làm mát hay không và bạn đã chọn loại lốp phù hợp cho ô tô của mình. Kiểm tra xem ắc quy của bạn có ở tình trạng tốt không, đặc biệt nếu bạn cần đóng hoặc mở mui bằng điện tử. Và nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để bảo vệ mui mềm cho chiếc xe mui trần của mình trong mùa đông, hãy cân nhắc đầu tư vào chất dưỡng ẩm cho mui mềm chống nước hoặc chống thấm nước để giúp giữ cho mui luôn ở trạng thái tốt và ngăn ngừa hư hỏng.

 

Bạn có thể để xe mui trần bên ngoài vào mùa đông không?

 

Bạn có thể không có lựa chọn nào khác trong vấn đề này, nhưng nếu có, cất xe trong nhà luôn là cách an toàn nhất. Nếu bạn không thể giữ chiếc xe mui trần của mình trong nhà, hãy đảm bảo rằng bạn đã cuộn hết cửa sổ, đóng mui và đầu tư vào một tấm phủ ô tô chống thấm nước để bảo vệ khỏi các yếu tố thời tiết. Và nếu bạn có một chiếc ô tô có mui cứng tùy chọn như Honda S2000 thì tốt nhất bạn nên cất nó khi đã lắp mui.

 

Tuyết có làm hỏng mui mềm của xe tôi không?

 

Để xe mui trần của bạn ở ngoài trời tuyết trong thời gian dài có thể gây hại một số bộ phận, ngay cả khi bạn đã đóng mui. Trong trường hợp này, bạt che ô tô là cần thiết, nhưng nếu bạn không có sẵn, hãy đảm bảo rằng bạn phủi tuyết tích tụ trên mui xe bằng bàn chải mềm thường xuyên nhất có thể. Trọng lượng của tuyết rơi dày có thể làm hỏng vải bọc và khung đỡ nó. Vì vậy hãy cẩn thận đừng để chiếc xe mui trần mềm của bạn không được bảo vệ trong mùa đông.

Tin tức khác

  • Đặt xe du lịch tại Hà Nội

    07-11-2022

  • DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ TẠI GARAGE SÔNG HỒNG

    05-11-2022

  • Cho thuê xe cưới cao cấp Mercedes, Camry

    25-10-2022

load-page