EN|VN

Nghệ thuật bán xe vào thời điểm tốt nhất

11-11-2022

Bạn đã lái chiếc xe của mình được vài năm và bạn cho rằng đã đến lúc phải nghĩ đến việc bán nó để nâng cấp lên một chiếc xe khác tốt hơn. Nhưng khi nào là thời điểm thích hợp để bán chiếc xe của bạn? Điều gì quan trọng trong việc xác định giá trị bán lại của chiếc ô tô: năm sản xuất hay số km đã đi? Bán xe có phải chịu thuế không? Tốt hơn là bạn nên giữ một chiếc xe cũ trong nhiều năm để tiết kiệm tiền hay là thay thế chiếc xe của mình vài năm một lần? Có quá nhiều câu hỏi được đặt ra, hãy để chúng tôi giúp bạn làm sáng tỏ những vấn đề này nhé.

 

Làm thế nào để biết đã đến lúc bạn nên bán chiếc xe của mình?

 

Có thể có rất nhiều lý do tại sao bạn quyết định bán chiếc xe của mình. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn quyết định khi nào là thời điểm tốt nhất để bán chiếc xe đó:

 

 • Sự an toàn. Bạn nhận ra những chiếc xe mới hơn có công nghệ an toàn hơn so với chiếc xe cũ của bạn, cho dù đó là số lượng túi khí hay hỗ trợ điểm mù. Chiếc xe cũ của bạn xử lý va chạm tương đối kém. Hoặc bạn vừa đón đứa con đầu lòng và cần một công cụ nào đó an toàn hơn với so với việc gắn ghế trên ô tô dành cho trẻ em. Việc thiếu các tính năng an toàn có thể là thời điểm thích hợp để bán một chiếc xe đã qua sử dụng.
 • Sự bảo trì. Ngày càng khó để tìm phụ tùng xe hơi cho mẫu xe của bạn và việc bảo dưỡng bắt đầu tốn kém so với giá trị của chiếc xe.
 • Luật giao thông. Chiếc ô tô cũ của bạn không đạt yêu cầu kiểm tra khí thải theo quy định của pháp luật và bạn bị đánh thuế hoặc phạt khi lưu thông.
 • Bạn không có cảm giác tin tưởng. Sau khi gặp vài sự cố, bạn bắt đầu không còn cảm giác tin tưởng chiếc xe của mình, luôn có cảm giác chiếc xe có thể gây nguy hại cho sự an toàn của gia đình bạn. Do đó bạn có thể chấp nhận bán nó với mức giá thấp để mua một chiếc xe đắt tiền hơn, đổi lấy sự tin cậy.
 • Lý do thực tế. Có thể chỉ đơn giản là gia đình bạn muốn mua một chiếc sadan, hoặc nhà bạn thường xuyên đi cắm trại, dã ngoại trong khi chiếc xe cũ không thể đáp ứng những nhu cầu này. Hoặc bạn chuẩn bị di chuyển đến một nơi mà thời tiết và địa hình bắt buộc phải mua một loại ô tô khác.
 • Tiền bạc. Bạn đã tiết kiệm đủ cho một khoản trả trước đủ để mua một chiếc xe ô tô mới. Hoặc bạn cảm thấy quá lãng phí nếu tiêu tốn nhiều năng lượng cho một chiếc xe cũ gần như không còn giá trị và chi phí bảo dưỡng, sửa chữa cao hơn so với việc mua xe mới – hoặc là nó ngốn xăng.

 

Tháng nào tốt nhất để bán một chiếc xe?

 

Bạn có tin là bán xe cũng phụ thuộc vào mùa hoặc tháng trong năm không? Một số kinh nghiệm mà chúng tôi phát hiện được, đó là tháng 3 và tháng 9 được xác định là hai tháng có lượng xe cũ được bán ra thị trường nhiều nhất. Nó đồng nghĩa với việc thị trường có nhiều xe bán ra gây ra nhiều cạnh tranh và giá bán sẽ thấp hơn, vì vậy bạn không nên bán xe cũ của mình vào 2 tháng này.

 

Rõ ràng nếu bạn đang muốn bán một chiếc xe mui trần, bạn nên chọn những tháng mùa hè. Trên thực tế, xu hướng mua sắm xe cho thấy hầu hết giá tăng vào mùa xuân và mùa hè do nhu cầu, vậy nên hầu hết xe hơi có giá trị cao hơn một chút từ tháng 3 đến tháng 8.

 

Tuy nhiên, bạn lại có thể dễ dàng bán một chiếc xe 4WD hoặc SUV vào mùa đông, đặc biệt nếu bạn sống ở khu vực miền Bắc, khu vùng cao lạnh nhất mùa đông ở Việt Nam, vì những người giàu ở khu vực này luôn cần những chiếc xe như vậy.

 

Quãng đường tốt nhất để bán xe là bao nhiêu?

 

Theo nhiều chủ xe, những chiếc xe của họ đã đạt được những cột mốc nhất định, thường là mốc 100.000km. Thật vậy, các kết quả tìm kiếm trên Google thường cho thấy người mua thường nhập giới hạn số km khi tìm kiếm ô tô cũ là 100.000km.

 

Tuy nhiên trên thực tế còn có một vài mốc số khác, mốc đầu tiên là ngay sau khi nó chạm ngưỡng 36.000km, đó là khi một số xe đạt đến giới hạn số dặm theo bảo hành của nhà máy. Trong khoảng thời gian này, bộ lốp đầu tiên cũng có thể cần thay thế. Tuy nhiên, điều này có thể là quá sớm để bán xe của bạn, trừ khi bạn thực sự muốn làm vậy.

 

Mốc tiếp theo là từ khoảng 60.000km khi các mặt hàng đắt tiền hơn phải thay thế, chẳng hạn như thay dây buộc và các thay thế cơ học nghiêm trọng khác. Đây thường là thời điểm tốt để bán xe, nó phải được từ ba đến bốn năm tuổi và bạn không nên mắc nợ nhiều về nó nữa.

 

Kết luận

 

Đừng bao giờ đưa ra quyết định bán xe của bạn một cách vội vàng. Nếu chiếc xe của bạn trở nên không đáng tin cậy và cần phải sửa chữa thường xuyên, thì việc giữ nó có thể là sai lầm, vì số tiền đó có thể được dùng để chi trả cho một chiếc xe mới hơn. Tuy nhiên, nếu chiếc xe của bạn thuộc thương hiệu cao cấp, uy tín và bạn gặp được một đơn vị chăm sóc ô tô chuyên nghiệp, tin cậy, bạn có thể yêu cầu cung cấp một hóa đơn lành mạnh mà không có chi phí lớn sắp xảy ra, bạn có thể giữ lại chiếc xe trong vài năm.

 

Chúng ta không thể giữ xe của mình mãi mãi và sớm hay muộn, tất cả chúng tôi sẽ phải đưa ra quyết định khi nào và bằng cách nào chúng ta sẽ bán xe. Hãy xem xét kỹ lưỡng và đưa ra quyết định dứt khoát nhưng sáng suốt bạn nhé.

Tin tức khác

 • Đặt xe du lịch tại Hà Nội

  07-11-2022

 • DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ TẠI GARAGE SÔNG HỒNG

  05-11-2022

 • Cho thuê xe cưới cao cấp Mercedes, Camry

  25-10-2022

load-page