EN|VN

Sửa điều hòa ô tô

21-11-2022

Sửa điều hòa ô tô là một trong những công đoạn bảo dưỡng ô tô cần thiết, cần được thực hiện định kỳ theo lịch trình bảo dưỡng đề ra từ nhà sản xuất.

 

Điều hòa ô tô hay máy lạnh ô tô là một thiết bị tiện nghi tuyệt vời mà những người sở hữu xe ô tô đều mong muốn nó luôn hoạt động ổn định trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng khắc nghiệt như ở Việt Nam.

Ở nước ta, hệ thống điều hòa ô tô trên các dòng xe hơi đời mới được các chuyên gia khuyến cáo rằng nên được bảo dưỡng định kỳ thường xuyên hơn bởi những tác động bất lợi từ môi trường xung quanh, trong đó chủ yếu là độ ẩm thấp và bụi bẩn trong không khí quá nhiều. Đây là những tác nhân gây hại và có thể dẫn đến hư hỏng hệ thống điều hòa ô tô của chúng ta, làm cho điều hòa ô tô không mát, không lạnh.

 

Thời gian bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa ô tô định kỳ cần thiết

 

Hư hỏng hệ thống máy lạnh ô tô là một nỗi ám ảnh của các chủ xe và các hành khách ngồi trên xe ô tô trong mỗi cuộc hành trình di chuyển xa.

 

Có thể bạn đã biết! Thông thường việc kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa ô tô được khuyến nghị thực hiện 1 năm/ lần; và bảo dưỡng các chi tiết trong hệ thống máy lạnh xe hơi là 2 năm/ lần. Còn đối với các kiểu thời tiết và cơ sở hạ tầng ở Việt Nam thì việc kiểm tra, vệ sinh dàn lạnh ô tô phải thực hiện thường xuyên hơn 6 tháng/ lần và bảo dưỡng các chi tiết trong hệ thống dàn lạnh ô tô là 1 năm/ lần.

 

Lịch bảo dưỡng/sửa điều hòa ô tô chuyên gia khuyến cáo

 

Nhằm đảm bảo hệ thống điều hòa ô tô hoạt động được lâu dài và tăng độ bền của hệ thống. Lịch trình bảo dưỡng hệ thống và sửa điều hòa ô tô cùng các chi tiết nên được thực hiện theo những kỳ bảo dưỡng được các chuyên gia khuyến cáo trong bảng bên dưới.

 

KỲ BẢO DƯỠNG (KM) 10.000 20.000 30.000 40.000 50.000 60.000 70.000 80.000 90.000 100.000
Dàn lạnh ô tô Kiểm tra Bảo dưỡng Kiểm tra Bảo dưỡng Kiểm tra
Quạt dàn lạnh Kiểm tra Bảo dưỡng Kiểm tra Bảo dưỡng Kiểm tra
Lọc gió Kiểm tra Kiểm tra Thay thế Kiểm tra Kiểm tra Thay thế Kiểm tra Kiểm tra Thay thế
Ga, dầu, phin lọc ga Kiểm tra Thay thế Kiểm tra Thay thế
Khớp nối, đường ống Kiểm tra Kiểm tra Kiểm tra Kiểm tra Kiểm tra
Dàn nóng Kiểm tra Bảo dưỡng Kiểm tra Bảo dưỡng Kiểm tra
Bộ ly hợp Kiểm tra Kiểm tra Kiểm tra Kiểm tra Thay thế
Rơ le nhiệt Kiểm tra Kiểm tra Kiểm tra Kiểm tra Kiểm tra
Dây cua roa Kiểm tra Kiểm tra Thay thế Thay thế Kiểm tra

Lịch bảo dưỡng điều hòa ô tô được khuyến cáo

Dấu hiệu nhận biết nên bảo dưỡng hệ thống điều hòa

 

Một số dấu hiệu nhận biết hệ thống làm mát trên ô tô đang gặp vấn đề và cần được bảo dưỡng, hoặc sửa chữa điều hòa ô tô.

 

 • Hệ thống điều hòa không mát
 • Dàn lạnh ô tô lúc lạnh lúc không hoặc mát không đều
 • Máy lạnh ô tô có mùi hôi khó chịu
 • Điều hòa chỉ ra gió chứ không lạnh
 • Băng bám trong dàn lạnh điều hòa ô tô
 • Điều hòa có mùi ga nhưng lạnh không sâu
 • Điều hòa ô tô đóng ngắt liên tục
 • Tiếng kêu phát ra từ hệ thống điều hòa

 

Ngoài các dấu hiệu trên, chủ xe cũng cần tiến hành bảo dưỡng, vệ sinh hoặc sửa điều hòa ô tô (nếu cần thiết) theo định kỳ nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động cũng như độ an toàn cho toàn bộ hệ thống làm mát.

 

Nơi bảo dưỡng, sửa điều hòa ô tô uy tín, chất lượng

 

Việc nắm rõ được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng điều hòa ô tô định kỳ không chỉ giúp chủ xe có được những phút giây thoải mái khi lái xe, tận hưởng bầu không khí mát lạnh, trong lành trong xe của minh… mà còn giúp chúng ta loại bỏ được những bệnh tật liên quan tới đường hô hấp do điều hòa ô tô nhiễm khuẩn gây nên và đặc biệt là phòng tránh, giảm thiểu những hư hỏng không đáng có đối với điều hòa ô tô, từ đó tiết kiệm được chi phí sửa chữa ở mức tối đa nhất

.

Thấu hiểu được các vấn đề mà các chủ xe ô tô đời mới gặp phải, Gara Sông Hồng đã xây dựng hệ thống quy trình chăm sóc và bảo dưỡng hệ thống máy lạnh xe hơi hiện đại, đảm bảo an toàn cho xe và cả người lái, giúp tạo cảm giác thân thiện, an toàn khi sử dụng dịch vụ sửa điều hòa ô tô tại Gara Sông Hồng.

 

Là nơi hội tụ của tất cả các yếu tố cần thiết để đảm bảo cho việc bảo dưỡng hệ thống máy lạnh ô tô, sửa điều hòa ô tô một cách chuyên nghiệp nhất với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ kỹ thuật viên là những ngươi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa điều hòa ô tô trên các dòng xe hơi đời mới.

 

Với tiêu chí, lấy niềm hài lòng và sự tin tưởng của quý khách là động lực để Gara Sông Hồng có thể phát triển hơn nữa và không ngừng đưa ra những dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa ô tô thiết thực nhất cho quý khách… thì việc đảm bảo uy tín, chất lượng, bảo hành cao và giá cả hợp lý là điều mà chúng tôi luôn tâm đắc nhất.

 

Quy trình kiểm tra, bảo dưỡng, sửa điều hòa ô tô chi tiết

 

9 bước kiểm tra hệ thống điều hòa ô tô

 

 1. Kiểm tra và bảo dưỡng tình trạng hoạt động của dàn lạnh điều hòa ô tô để đảm bảo các nan tỏa nhiệt làm việc hiệu quả nhất trong quá trình trao đổi nhiệt để làm lạnh, đồng thời khắc phục và hạn chế của những tác động hoặc nguy cơ tiềm ẩn khách quan làm cho dàn giảm tuổi thọ như: mọt, thủng…
 2. Kiểm tra và bảo dưỡng tình trạng hoạt động của dàn nóng, đảm bảo các nan tỏa nhiệt của dàn nóng làm việc được hiệu quả nhất trong quá trình trao đổi nhiệt.
 3. Bảo dưỡng đánh cổ góp tra dầu vào bạc và kiểm tra hoạt động của quạt dàn lạnh bằng các thiết bị chuyên dụng để hạn chế tiêu hao điện năng (ví dụ như: dây điện bị quá tải khi gặp sự cố) dẫn đến đứt cầu chì, hư hỏng rơ-le, chập cháy các dây dẫn dẫn đến cháy lan sang các thiết bị khác trên xe.
 4. Kiểm tra và vệ sinh lọc gió. Lọc gió điều hòa quá bẩn sẽ làm giảm hiệu suất dàn lạnh, gây mùi hôi…
 5. Kiểm tra lượng ga, dầu trong hệ thống điều hòa ô tô bằng đồng hồ đo chuyên dụng để khắc phục kịp thời khi hệ thống thiếu ga, dầu nhằm tăng hiệu suất làm việc và độ bền của thiết bị. Nếu hệ thống bị thiếu ga, dầu hoạt động trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ của máy nén khí hoặc làm cho máy nén khí bị kẹt, bó ly hợp máy nén khí.
 6. Kiểm tra các khớp đấu nối và ống dẫn giúp sớm phát hiện và khắc phục hoặc khống chế hiện tượng rò rỉ ga, dầu và hạn chế gây hỏng hóc cho các thiết bị khác.
 7. Kiểm tra khe hở ly hợp máy nén khí để xử lý kịp thời những tiếng kêu, tiếng ồn và tránh nguy cơ hỏng các thiết bị khác như cuộn điện, mặt ly hợp, buli, bi, đứt dây cua roa.
 8. Kiểm tra độ lạnh và hoạt động của rơ-le nhiệt bằng dụng cụ chuyên dụng để tránh tình trạng đóng băng dàn lạnh, mất lạnh khi chạy đường dài.
 9. Kiểm tra dây cua roa để tăng dây cua roa (nếu cần), tránh trường hợp dây cua roa bị đứt và quấn vào các thiết bị khác trong khoang động cơ.

 

9 công đoạn bảo dưỡng, vệ sinh, sửa điều hòa ô tô

 

 1. Xịt rửa bên ngoài dàn lạnh ô tô bằng máy áp lực làm cho dàn lạnh điều hòa ô tô sạch sẽ, giải nhiệt tốt hơn trong quá trình làm lạnh, tránh tình trạng tạo mùi trong ô tô và làm sạch bụi bẩn ở dạng thể lỏng (Vì khi điều hòa hoạt động sinh ra nước) bám vào dàn lạnh ô tô làm cho dàn nhanh bị mọt, thủng.
 2. Thông xịt đường thoát nước thải máy lạnh ô tô bằng khí nén làm cho nước thải được thoát hoàn toàn ra ngoài, làm giảm nguy cơ gây mùi ẩm mốc và tránh tắc đường nước thải, tràn nước ra sàn xe. Một số trường hợp nước bị tràn vào mạch điện dẫn đến chập cháy thiết bị điều khiển điện tử ô tô.
 3. Xịt rửa bên ngoài dàn nóng ô tô bằng máy áp lực làm cho dàn nóng giải nhiệt tốt hơn, hạn chế tình trạng giải nhiệt kém dẫn đến áp suất cao ở dàn nóng làm giảm độ bền của lốc điều hòa ô tô và thủng ống dẫn ga, nặng máy, hao nhiên liệu.
 4. Xịt rửa cánh quạt bằng máy áp lực giúp cho lưu lượng gió lưu thông được tốt hơn, tránh tình trạng quạt gió chạy bị lệch tâm dẫn đến hỏng bi, bạc, sát cốt, hạn chế tiếng ồn khó chịu.
 5. Tra dầu bạc vào quạt gió làm cho quạt chạy trơn tru và êm ái hơn, tránh rủi ro bó bạc dẫn đến om cuộn điện, chập cháy đường dây dẫn điện và các thiết bị khác.
 6. Xịt lọc gió (nếu có) bằng máy áp lực hoặc khí nén nhằm làm tăng lưu thông lượng gió đi qua dàn, tránh tình trạng quạt bị cản gió gây tiếng ồn trong xe, hạn chế các bụi bẩn khiến cho tắc đường nước thải.
 7. Kiểm tra độ kín của hệ thống điều hòa bằng áp suất
 8. Hút chân không hệ thống điều hòa
 9. Tăng dây cua roa (nếu cần)

 

Với quy trình bảo dưỡng hệ thống điều hòa của Gara Sông Hồng, ngoài những công cụ cơ khí chuyên dụng dùng để sửa điều hòa ô tô, thì chúng tôi còn sử dụng các thiết bị điện tử hiện đại, máy chẩn đoán ô tô thông minh vào trong việc kiểm tra, chẩn đoán và sửa điều hòa ô tô nói riêng và toàn diện ô tô nói chung.

 

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận trước thông tin tư vấn và báo giá dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng, sửa điều hòa ô tô chất lượng nhất.

Hotline: 096.716.6622 – 096.716.3311

Email: info@redriverco.com

Địa chỉ: Số 68 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin tức khác

 • Đặt xe du lịch tại Hà Nội

  07-11-2022

 • DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ TẠI GARAGE SÔNG HỒNG

  05-11-2022

 • Cho thuê xe cưới cao cấp Mercedes, Camry

  25-10-2022

load-page