EN|VN

Tesla thu hồi hơn 1.000 xe điện sau vụ mất lái ở Trung Quốc

24-11-2022

Hơn 1.000 xe điện Tesla đã bị thu hồi tại Úc do lỗi hệ thống trợ lực lái, sau vụ tai nạn xe Tesla “điên cuồng” lao vút khiến 1 người tử vong, 3 người bị thương ở Trung Quốc.

 

Bộ Giao thông vận tải Australia (Úc) đã ban hành lệnh thu hồi xe điện Tesla vào ngày 16/11 do vấn đề về trợ lực lái, ảnh hưởng đến 1.012 chủ sở hữu Tesla với các xe Model S và Model X được bán từ năm 2017 đến 2020.

 

Theo nhà chức trách, do sự cố hiệu chỉnh phần mềm đã thay đổi gần đây, hệ thống trợ lực lái điện tử (EPAS) có thể không hoạt động như dự kiến và có thể dẫn đến giảm hoặc mất hoàn toàn trợ lực lái. Điều này có thể đòi hỏi người lái phải nỗ lực đánh lái nhiều hơn, đặc biệt là ở tốc độ thấp.

 

Khi chiếc Tesla gặp phải tình trạng giảm hoặc mất trợ lực lái, xe sẽ kích hoạt cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh trên cụm công cụ.

 

Chủ sở hữu các mẫu xe Tesla bị ảnh hưởng được khuyên nên tải xuống phần mềm điều khiển 2022.36.5 để khắc phục sự cố hoặc liên hệ với đại lý ủy quyền của Tesla để cài đặt phần mềm này.

Đây là đợt thu hồi thứ hai của Tesla tại Australia trong vòng hai tuần. Đợt thu hồi này diễn ra chỉ vài ngày sau khi xuất hiện video về vụ tai nạn ở Quảng Đông, Trung Quốc.

 

Hình ảnh trong clip thể hiện, một chiếc xe Tesla Model Y đã bất ngờ lao đi với tốc độ cao khi đang cố đỗ lại ven đường.

 

Vụ tai nạn khiến một người đi xe máy và một học sinh trung học tử vong, và khiến ba người, bao gồm, cả tài xế bị thương nặng. Hiện vụ tai nạn đang được cảnh sát Trung Quốc điều tra, làm rõ.

 

Tesla cho biết công ty sẽ “tích cực cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết” cho cảnh sát điều tra vụ tai nạn.

 

Đợt thu hồi trước liên quan đến 326 xe Model 3 có vấn đề về dây an toàn.

Tin tức khác

  • Đặt xe du lịch tại Hà Nội

    07-11-2022

  • DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ TẠI GARAGE SÔNG HỒNG

    05-11-2022

  • Cho thuê xe cưới cao cấp Mercedes, Camry

    25-10-2022

load-page